Phân Biệt Rạp Sự Kiện và Rạp Truyền Thống

4.9/5 - (14 bình chọn)
Rạp sự kiện lắp dựng tại thành phố Thủ Đức TPHCM
Rạp sự kiện lắp dựng tại thành phố Thủ Đức TPHCM

Sự khác biệt giữa rạp sự kiện và rạp truyền thống có thể đưa đến sự chọn lựa khác nhau của khách hàng trong việc tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ.

Rạp sự kiện và rạp truyền thống khác nhau ra sao?

Thời điểm cuối năm là khoảng thời gian các chương trình sự kiện diễn ra rất nhiều, từ các chương trình có quy mô từ hàng ngàn người đến các sự kiện mà sự tham dự chỉ khoảng vài chục người trong gia đình hay tập thể. Dù số lượng người ít hay nhiều, thì sự tham dự của các đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị sự kiện ngoài trời trong quá trình chuẩn bị cho các sự kiện chương trình này là điều không thể thiếu.

Nhiều phương án được đưa ra nhưng thiết bị được chọn dùng cho thời tiết thường xuất hiện mưa nhiều nắng ít này lại chính là rạp sự kiện hay nhà bạt không gian kích thước lớn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phân biệt được loại rạp sự kiện và rạp truyền thống.

Là một trong số các doanh nghiệp đang kinh doanh loại hình sản xuất bán và cho thuê rạp sự kiện, Sông Lam Event sẽ đưa ra một số điểm khác biệt dễ nhận thấy cho khách hàng.

===> Xem thêm: Nhà bạt không gian sự kiện

Điểm giống nhau:

 • Rạp sự kiện và rạp truyền thống đều là thiết bị che nắng mưa, tạo không gian cho các hoạt động chương trình ngoài trời.
 • Có nhiều kích thước khác nhau.
 • Lắp dựng ở nhiều mặt bằng và khu vực khác nhau.
 • Diện tích có thể từ vài chục đến hàng ngàn mét vuông.
 • Thi công nhanh chóng và không cần phải xin phép xây dựng hoặc lắp đặt tại địa phương.
Rạp sự kiện mái nhựa trong cao cấp
Rạp sự kiện mái nhựa trong cao cấp

Điểm khác biệt:

 • Kết cấu:Nếu rạp truyền thống có kết cấu khung nhỏ gọn, mái trần thấp, thì rạp sự kiện có kết cấu kiên cố, chắc chắn với khung lớn mái trần cao.
 • Bạt trần và vách che: Rạp truyền thống sử dụng loại bạt thường, không bền, dễ bay màu hoặc ngã màu theo thời gian. Trong khi rạp sự kiện dùng loại bạt che chất lượng và có độ dày tương đương chất liệu xây dựng kiến trúc kiên cố là tôn lại còn có khả năng cách nhiệt, chống tia UV của nắng.
 • Kích thước: Rạp truyền thống có khung ngang từ 3m đến 6m, còn rạp sự kiện có khung ngang lại từ 5m đến 20m.
 • Quy mô: thông thường rạp truyền thống dành cho các sự kiện có số lượng người tham dự rất ít, tại gia , trong khi rạp sự kiện lại có thể có đủ không gian cho đến hàng ngàn, hàng chục ngàn người.
 • Kích thước khung ngang: Các thiết bị rạp sự kiện nổi tiếng là có không gian rộng có thể trang trí tiểu cảnh bên trong, sân khấu lớn hoặc đường lớn trình diễn bên trong mà vẫn có đủ chỗ cho người tham dự. Trong khi rạp truyền thống mỗi khung lại chỉ vừa đủ chỗ cho một hoặc hai bàn tiệc.
 • Trang trí: rạp sự kiện sử dụng trang trí loại mới nhất trên thị trường nhờ trần nhà lớn và rộng. Còn rạp truyền thống chỉ đủ treo la phông trần hoặc lắp một số thiết bị đèn điện và quạt làm mát.
 • Chi phí: Rạp truyền thống thông thường giá thuê sẽ tính theo khung từ 500.000đ/ khung cho đến 800.000đ/ khung tuỳ số lượng. Giá thuê rạp sự kiện lại tính theo mét vuông chưa bao gồm chi phí vận chuyển và lắp dựng.
 • Phân cấp: Rạp truyền thống không được dùng cho các sự kiện quan trọng có tầm ảnh hưởng. Rạp sự kiện lại thường xuyên được thuê đểtổ chức các sự kiện, chương trình hoạt động quan trọng,cao cấp, có sự tham dự của các nhân vật VIP, quan chức, đón tiếp các đối tác khách hàng quan trọng.

Có nên chọn thuê rạp sự kiện thay cho rạp truyền thống không?

Căn cứ vào các yếu tố nêu trên, sự kiện Sông Lam tin rằng khách hàng sẽ biết chọn lựa thuê rạp sự kiện hay rạp truyền thống cho chương trình hoạt động của mình. Tuy nhiên, dù chọn lựa ra sao thì khách hàng cũng nên cân nhắc thêm một số yếu tố sau để mình không bị động trước thời tiết thất thường:

 • Cần thiết phải chọn đơn vị cho thuê rạp sự kiện uy tín chất lượng.
 • Phải đầu tư chi phí cho thiết bị tạo không gian trong thời điểm này.
 • Liên hệ sớm nhất với bên cung cấp nhà rạp để được ưu tiên, giá tốt và giành thế chủ động.

Hình ảnh một số khách hàng thuê rạp sự kiện của Sông Lam

Lắp dựng rạp sự kiện không vách
Lắp dựng rạp sự kiện không vách
Chuẩn bị rạp sự kiện trước khi chương trình diễn ra
Chuẩn bị rạp sự kiện trước khi chương trình diễn ra
Thuê rạp sự kiện khẩu độ 15m tổ chức đám cưới ngoài trời
Thuê rạp sự kiện khẩu độ 15m tổ chức đám cưới ngoài trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *